Kinh nghiệm bán vé số dạo dành cho người tàn tật

Kinh nghiệm bán vé số dạo dành cho người tàn tật

Bán vé số dạo là một nghề kiếm sống được rất nhiều người tàn tật lựa chọn. Dù nghề này nhìn chung khá vất vả và nhọc nhằn, không hề dễ dàng. Tuy nhiên chỉ cần biết cách chắc chắn bạn sẽ tự lo được cho bản thân thậm chí là những người xung quanh khi làm nghề này. Sau đây là những kinh nghiệm bán vé số dạo dành cho người tàn tật mà Dreamcatchersusa chia sẻ ngay sau đây, theo dõi nhé!

Người bán vé số dạo kiếm được bao nhiêu tiền?

Nếu muốn bán vé số dạo thì đầu tiên bạn cần phải sở hữu những tấm vé số. Để có thể bắt đầu bán vé số thì bạn hãy đến đại lý hoặc trực tiếp các tổng đại lý lấy vé số với giá sỉ về bán. Mức chiết khấu của những tấm vé số theo quy định là 10% giá trị bán ra. Cụ thể người bán vé số dạo sẽ nhận được số tiền hoa hồng là 1.000 VNĐ/vé.

Tuy nhiên số tiền lời mà người bán vé số dạo được nhận có thể thay đổi được. Điều này dựa vào sự “ưu ái” của các đại lý, họ sẽ tăng mức hoa hồng lên đến 11 đến 12%. Việc làm nhằm mục đích hỗ trợ cũng như tạo công ăn việc làm cho những hoàn cảnh khó khăn hơn. Nhất là đối với những người tàn tật cũng như trẻ em cơ nhỡ. Chính vì lẽ đó người bán vé số dạo có thể nhận được số tiền 1.100 – 1.200 VND/vé.

Vì vậy, nếu bạn cố gắng thì mỗi người bán vé số dạo có khả năng nhận được số tiền lên đến 200.000 VNĐ mỗi ngày. Tuy nhiên không chỉ mình sự nỗ lực mà còn có cả duyên bán hàng. Dù bạn cố gắng đến đâu nhưng cái duyên không có thì khả năng bán được hàng sẽ rất thấp. Ngoài ra bạn cũng nên dắt túi những mẹo bán vé số thú vị và mang lại hiệu quả cao. 

Nếu bạn cố gắng thì mỗi người bán vé số dạo có khả năng nhận được số tiền lên đến 200.000 VNĐ mỗi ngày
Nếu bạn cố gắng thì mỗi người bán vé số dạo có khả năng nhận được số tiền lên đến 200.000 VNĐ mỗi ngày

Bài viết khác về người tàn tật

Kinh nghiệm bán vé số dạo dành cho người tàn tật

Với mức thu nhập khá ổn nên có rất nhiều tàn tật muốn bắt tay vào kinh doanh luôn. Tuy nhiên bạn đừng quá nóng vội, thực tế không phải ai cũng là người bán chuyên nghiệp và không bị ế. Thậm chí có những người bán vé số lâu năm nhưng cùng thường xuyên ế. Để có thể nhanh chóng tăng thu nhập cho bản thân thì bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm bán vé số dạo ngay sau đây: 

Chú ý đến cảm xúc của khách hàng

Đa phần thì khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nếu những người bán vé số mời mọc quá nhiệt tình. Tuy nhiên nếu bạn không mời thì chắc chắn sẽ không thể bán được vé số. Vậy thì bạn phải làm như thế nào cho hợp lý. Thay vì đi một quãng đường xa đồng thời tiếp xúc với vô vàn khách hàng. Bạn chỉ nên tập trung vào một vị khách cụ thể. 

Tuy nhiên bạn cần phải chú ý đến cảm xúc của vị khách mình đang mời mọc. Đánh giá sơ bộ mức độ tiềm năng của họ như thế nào. Nếu cảm thấy họ có khả năng giúp đỡ bạn với một lượng lớn vé thì nên sử dụng nhiều thời gian hơn cho họ. Cách này sẽ giúp những người bán vé số có thể tăng được lượng vé bán ra. Đồng thời họ còn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như công sức di chuyển. 

Chú ý đến cảm xúc của khách hàng
Chú ý đến cảm xúc của khách hàng

Bán hàng tại nhiều khu vực khác nhau

Một số bạn vì ngại ngùng và chỉ muốn đến những nơi cụ thể tìm các khách quen thuộc. Tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn chỉ có thể kiếm được một số tiền nhất định. Thậm chí không có khả năng tăng thêm thu nhập cho bản thân mình. Đôi khi còn rơi vào tình cảnh bán ế, bán không hết được số vé dự định trong ngày. 

Thay vì cứ giữ nguyên thói quen cũ bạn nên thay đổi nhanh chóng. Việc mở rộng quy mô tiếp cận nhiều khu vực khác nhau sẽ giúp người bán vé số có thêm những vị khách quen. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thu nhập trong ngày. Tuy nhiên còn tùy vào trường hợp cũng như điều kiện cụ thể mà bạn tiến hành lựa chọn phương thức cho phù hợp. 

Tạo sự vui vẻ và thân thiện

Để tạo sự hứng thú cho người mua thì bạn có thể mang đến sự vui vẻ và thân thiện với các vị khách. Cách này sẽ giúp họ có thêm cảm tình, đôi khi vì cảm mến nên muốn ủng hộ mà mua rất nhiều vé số. Tuy nhiên, bạn cần phải biết điểm dừng và giao tiếp một cách lịch sự. Mang đến tiếng cười cho người mua chứ không phải sự khó chịu. 

Tuy nhiên một số bạn thay vì cùng khách hàng giao tiếp thì một số người lại than vãn. Kể lể hoàn cảnh khó khăn của mình, những bệnh tật cũng như tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên đây là cách không mấy hiệu quả, thậm chí còn tác dụng ngược. Vì thế bạn nên vui tươi thay vì cứ ủ rũ và than vãn quá nhiều. 

Để tạo sự hứng thú cho người mua thì bạn có thể mang đến sự vui vẻ và thân thiện với các vị khách
Để tạo sự hứng thú cho người mua thì bạn có thể mang đến sự vui vẻ và thân thiện với các vị khách

Lời kết

Thực tế cho thấy có rất nhiều người tàn tật thông qua vé số có thể nuôi sống bản thân mình. Tuy nhiên để bán có hiệu quả cao hãy ghi nhớ những kinh nghiệm bán vé số dạo dành cho người tàn tật. Hy vọng những thông tin mà Dreamcatchersusa chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Để có thêm những thông tin thú vị bạn hãy theo dõi những bài viết sau trên trang web của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *