Dấu hiệu giúp người tàn tật phân biệt vé số giả

Dấu hiệu giúp người tàn tật phân biệt vé số giả

Ngày nay vé số giả đã trở thành vấn nạn nghiêm trọng đối với những người tàn tật bán vé số dạo cũng như các đại lý trả thường. Nhờ sử dụng công nghệ photo, in màu cũng như chỉnh sửa ảnh hiện đại mà loại vé số này xuất hiện ngày càng nhiều. Có những dấu hiệu nào giúp người tàn tật phân biệt vé số giả nhanh chóng? Tham khảo những thông tin mà Dreamcatchersusa chia sẻ trong bài viết sau để có được đáp án cho câu hỏi này bạn nhé!

Vé số giả được làm giống y như thật

Trước kia khi công nghệ đang còn kém thì vé số giả chưa thực sự phổ biến. Nhưng ngày nay có rất nhiều phương thức in ấn và chỉnh sửa ảnh vô cùng hiện đại. Vì thế một tờ vé số giả có vẻ ngoài y như thật, không có một chút khác biệt nào. Bạn cần phải thật tinh ý cũng như sở hữu kinh nghiệm thì mới có thể phát hiện ra đâu là thật và đâu là giả. 

Chúng sẽ tiến hành phô tô vé số màu sau đó ứng dụng những phần mềm chỉnh sửa lại màu sắc để sao cho nhìn giống như thật nhất. Các con số đều được điều chỉnh tùy ý theo mục đích của bọn lừa đảo. Thậm chí chúng còn lựa chọn chất liệu giấy in giống với vé số thật. Là một người bình thường và bằng mắt thường chắc chắn bạn sẽ không thể nhận ra được. 

Trên thực tế những tờ vé số giả có độ dày, cảm giác sờ của tay đều vô cùng hoàn hảo nên bạn chắc chắn sẽ dễ bị lừa. Chính vì thế không chỉ những đại lý bán vé số, người bán vé dạo mà cả người mua vé số cũng bị qua mặt. Để hạn chế tình trạng này thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất. Nhờ đó bạn sẽ tranh không lâm vào tình cảnh tiền mất tật mang. 

Vé số giả được làm giống y như thật
Vé số giả được làm giống y như thật

Bài viết khác về người tàn tật

Đối tượng người làm vé số giả hướng tới là những ai?

Đối tượng chính mà những người làm vé số giả thường hướng tới chủ yếu là người bán vé số giả. Bởi họ không có khả năng chống sự, thậm chí là thiếu sự hiểu biết. Hầu hết những người bán vé số dạo chủ yếu là nhỏ tuổi, người già mắt yếu, phụ nữ ốm yếu. Nhất là người tàn tật, họ là mục tiêu mà bọn lừa đảo vé số thường nhắm tới. 

Đầu tiên chúng sẽ giả vờ mua vé số giả nhưng sau đó lại nói là không có tiền trả nên đưa lại một tờ vé số khác. Tờ này được đối chiếu và trúng thưởng nhằm thuyết phục người bán hàng. Nếu người mua tỏ ra nghi ngờ thì chúng sẽ tăng thêm hoa đồng đổi thưởng. Điều này nhằm mục đích khơi gợi lòng tham của con người. 

Người nào nhẹ dạ đồng thời không cẩn thận sẽ nhanh chóng bị mắc lừa. Ngay cả khi bản thân không muốn thì thực tế tập vé số đã ở trong tay chúng. Nếu ở nơi vắng vẻ thì bạn chỉ có thể ngậm ngùi cho qua để được yên ổn. Thật bất nhân khi đi lừa đảo cả những người tàn tật bán vé số dạo. Bởi thực tế cuộc sống của họ đã khốn khổ hơn người khác rất nhiều. 

Đối tượng chính mà những người làm vé số giả thường hướng tới chủ yếu là người bán vé số giả
Đối tượng chính mà những người làm vé số giả thường hướng tới chủ yếu là người bán vé số giả

Cách phân biệt vé số giả nhanh chóng nhất

Để hạn chế tình trạng vé số giả thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Từ đó người bán vé số dạo sẽ được an toàn khỏi những cạm bẫy của bọn lừa đảo. Sau đây là cách phân biệt vé số giả nhanh chóng nhất: 

Phân biệt vé số giả bằng cảm quan

Khi nhận đổi thưởng, bạn cần phải tiến hành xem xét và kiểm tra tờ vé số một cách kỹ càng. Đồng thời đối chiếu với những hình ảnh, ký hiệu và các thông tin trên tờ vé số xem có đúng hay không. Chắc hẳn một số bạn không biết mỗi kỳ phát hành vé số sẽ mang những hình ảnh cũng như các ký hiệu khác nhau. Nếu thấy có sự thay đổi thì đây chắc chắn là vé số giả. Bên cạnh đó, vé được làm giả sẽ không sắc nét và có những chi tiết in chìm như vé thật. 

Phân biệt bằng máy kiểm tra vé số giả

Dùng cảm quan có lúc sẽ chính xác nhưng cũng có lúc không. Tùy vào độ sắc bén cũng như sự tinh tế của từng người. Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối nhất thì bạn nên dùng máy kiểm tra vé số giả. Những tờ vé số được phát hành đều  sử dụng một loại mực chuyên biệt giống như tiền Việt Nam. Hình ảnh sẽ phát sáng nếu có tia cực tím chiếu rọi. Vì thế máy hoàn toàn có thể phát hiện ra cực nhanh chóng. Nếu tiền sở hữu những vệt phát quang thì chắc chắn là thật. Nhưng trường hợp không có phát quang thì bạn nên cảnh giác cao độ. 

Phân biệt bằng máy kiểm tra vé số giả
Phân biệt bằng máy kiểm tra vé số giả

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ của Dreamcatchersusa trên đây hy vọng bạn đã biết được đáp án câu hỏi dấu hiệu nào giúp người tàn tật phân biệt vé số giả nhanh chóng. Thực tế cho thấy những thủ đoạn làm vé số giả hiện nay vô cùng tinh vi. Việc buôn bán kiếm sống của những người tàn tật vô cùng khó khăn và vất vả. Khi bị lừa mua vé số giả chắc chắn họ sẽ bị tổn thất vô cùng lớn. Vì thế nên cảnh giác tuyệt đối với mọi hành vi lừa đảo. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *