Bán vé số dạo là gì? Người tàn tật bán vé số dạo lời bao nhiêu? 

Bán vé số dạo là gì? Người tàn tật bán vé số dạo lời bao nhiêu?

Bán vé số dạo chính là giải pháp vô cùng hoàn hảo dành cho những người sở hữu hoàn cảnh khó khăn. Họ sẽ có tiền đề để mưu sinh chân chính đồng thời đóng góp sức cho xã hội. Vì thế đây chính là một nghề vô cùng trân quý. Bán vé số dạo là gì? Người tàn tật bán vé số dạo lời bao nhiêu? Hôm nay Dreamcatchersusa sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

Nghề bán vé số dạo là gì?

Bán vé số dạo là hoạt động người bán sẽ nhận mốt ố vé nhất định từ các đại lý để bán trong ngày. Có thế chỉ một trăm tờ nhưng cũng có thể là vài trăm tờ vé số. Họ sẽ đi dạo trên những con đường, con phố trực tiếp mang vé số đến tận tay người có nhu cầu. Đây là một hoạt động buôn bán tự do nên họ có thể chào mời, dùng mọi cách thức mà bản thân sở hữu. Miến sao bán được càng nhiều vé số thì càng tốt. 

Những người tàn tật thường sẽ di chuyển đến bất cứ khu vực nào mà họ muốn, chỉ cần nơi đó dễ bán là được. Vì phải ở ngoài đường cả ngày, bán những tờ vé số nên nhiều người đánh giá đây là công việc cực khổ và vất vả. Bên cạnh đó số tiền lãi từ bán vé số cũng không đáng là bao. Tuy nhiên thực tế có phải như vậy? Để làm rõ được vấn đề này cần dựa vào rất nhiều khía cạnh khác nhau. 

Bán vé số dạo là hoạt động người bán sẽ nhận mốt ố vé nhất định từ các đại lý để bán trong ngày
Bán vé số dạo là hoạt động người bán sẽ nhận mốt ố vé nhất định từ các đại lý để bán trong ngày

Bài viết khác về người tàn tật

Người tàn tật bán vé số dạo lời bao nhiêu?

Nếu đem so sánh với công sức cũng như thời gian bỏ ra thì nghề này sở hữu thu nhập khá thấp. Hằng ngày những người bán vé số dạo sẽ đi đến đại lý vé số trong khu vực để nhận lượng vé phù hợp với sức mình. Đối với những người chuyên nghiệp và duyên bán hàng đôi khi lấy đến 400 – 500 tờ. Nhưng với những người non kinh nghiệm họ chỉ bán được 150 – 300 tờ. 

Tùy vào lượng vé lấy từ các đại lý mà mức lợi nhuận sẽ hoàn toàn khác nhau. Thông thường người bán vé số sẽ được nhận từ 1000 – 1,200 VNĐ/ tờ vé số. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng bán được số lượng lớn vé trong 1 ngày. Đại đa số người bán vé dạo hiện nay, nhất là những người tàn tật chỉ có thể bán được 100 – 200 tờ.

Với số lượng vé số bán ra này thì họ sẽ được hưởng số tiền là 100 – 200 nghìn. Tương ứng mức thu nhập 1 tháng của họ sẽ rơi vào khoảng 4 – 6 triệu đồng. Tuy không nhiều nhưng cũng đủ để trang trải cuộc sống ở những thành phố lớn. Rất ít người có thể bán được 400 – 500 tờ mỗi ngày. Vì thế họ khó có thể làm giàu khi làm nghề này. 

Đại đa số người bán vé dạo hiện nay, nhất là những người tàn tật chỉ có thể bán được 100 – 200 tờ
Đại đa số người bán vé dạo hiện nay, nhất là những người tàn tật chỉ có thể bán được 100 – 200 tờ

Cách bán vé số dạo tinh tế và hút khách cho người tàn tật

Để có thể bán được nhiều vé số trong ngày thì bạn cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Cụ thể một số cách bán vé số dạo tinh tế và hút khách cho người tàn tật như sau: 

Chào mua vé số đúng người đúng thời điểm

Trên thực tế thì không phải mời chào ai hay mời chào vào lúc nào cũng có người mua vé số. Điều này vô hình chung còn làm cho bạn mau xuống sức và chưa chắc hiệu quả bán hàng đã tăng cao. Vì thế bạn cần phải thật tinh tế trong việc  chọn địa điểm – người mua – thời điểm chào. Đầu tiên bạn cần lên danh sách những địa điểm đông người, chỗ đó sẽ có rất nhiều đối tượng tham gia chào bán. 

Những nơi thường được lựa chọn là quán ăn, quán nhậu, công viên… Nên chọn những người lớn tuổi hay phụ nữ vì họ dễ dàng đồng cảm hơn. Tuyệt đối không chen ngang khi khách đang nói chuyện với nhau hay đang nghe điện thoại. Điều này sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu và chắc chắn họ sẽ không đồng ý mua. Nếu thấy khách trong quan đang vui vẻ, cười đùa thì việc bán hàng sẽ dễ hơn rất nhiều. 

Hãy là người bán vé số dạo thật duyên

Điều này cần phải luyện tập cũng như trau dồi dần dần thì mới có được cái duyên bán hàng. Sự tự tin khi chào bán sẽ khiến cho khách hàng phải bật cười và có cảm tình với người bán hơn. Bên cạnh đó những câu rao bán “không đụng hàng” cũng giúp bạn trông giống như một người nghệ sĩ thực thụ. 

Một khi đã mang đến sự gần gũi cho khách hàng thì họ sẽ nhanh chóng mua vé số ủng hộ bạn. Điều này cũng giúp cho bạn cảm thấy yêu nghề hơn đồng thời mang lại niềm vui cho người khác. Luôn mang đến cho người mua những nguồn năng lượng tích cực, hiệu quả bán hàng sẽ cao hơn. 

Hãy là người bán vé số dạo thật duyên
Hãy là người bán vé số dạo thật duyên

Lời kết

Mong rằng những thông tin mà Dreamcatchersusa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được bán vé số dạo là gì? Người tàn tật bán vé số dạo lời bao nhiêu? Thực tế so với những ngành nghề khác thì bán vé số không phải là nghề có thể làm giàu. Tuy nhiên đối với những người tàn tật, hoàn cảnh khó khăn thì đây là công việc vô cùng tốt để có thể nuôi sống bản thân. Họ cũng không phải trang bị quá nhiều kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *